Xinh Company- Đội múa thiếu nữ Việt Nam

Giải nhất cuộc thi thanh thiếu niên trong Đại Vũ hội Hoá trang Đa Văn hoá 2004 của CHLB Đức tại Berlin

Hôm qua ngày 30/5/2004, Xinh Company- Đội múa của các thiếu nữ Việt Nam- đã đoạt giải nhất của cuộc thi thanh thiếu niên trong Đại Vũ hội Hoá trang Đa Văn hoá 2004- Một hoạt động văn hoá lớn của CHLB Đức được tổ chức thường niên tại Berlin.

Đây là lần đầu tiên các cô bé của câu lạc bộ ASIATICUS- VINAPHUNU tham gia cuộc đại diễu hành hoá trang này, một ngày hội lớn với hàng triệu khán giả từ khắp nơi trên nước Đức cũng như châu Âu đổ về tham dự.

Trong những bộ trang phục cách điệu của đồng bào Tây Nguyên, điệu múa được trình bày mang đậm đà sắc thái và âm hưởng của núi rừng đại ngàn Việt Nam, đã mang đến cho khán giả những cái nhìn mới lạ và đặc sắc về một nét chấm phá trong văn hoá Việt Nam. Dưới sự hướng dẫn của cô Aymi Trần Vân Ngọc, các cô bé dễ thương này đã thành công với những vũ điệu kiều diễm làm nức lòng biết bao khán giả của cuộc diễu hành.

Từ nhiều năm qua, câu lạc bộ ASIATICUS- VINAPHUNU đã luôn tạo điều kiện cho các cháu sinh trưởng tại đây làm quen với văn hoá nguồn cội qua con đường sinh hoạt nghệ thuật, đặc biệt tạo điều kiện cho các cháu gái có cơ hội bộc lộ và phát triển khả năng nghệ thuật của mình và chúng ta- những thành viên, bằng hữu, phụ huynh- đã luôn tự hào rằng sự thành công trong công tác thanh thiếu niên và thiếu nhi của câu lạc bộ đã được thể hiện trước công chúng qua chính sự trình diễn duyên dáng uyển chuyển của những cô gái dễ thương Xinh Company. Thúc đẩy, khuyến khích và ủng hộ sự tự tin của thanh thiếu niên cũng là mục đích quan trọng của công tác này và sự thành công trong Đại Vũ hội Hóa trang 2004 chính là một minh chứng đẹp, đầy tính thuyết phục và đồng thời chính là một đóng góp tích cực của ASIATICUS- VINAPHUNU vào cuộc sống Đa Văn hoá của thủ đô Berlin chứa nhiều sắc màu dân tộc mà trong đó cộng đồng Việt chúng ta là một trong những cộng đồng lớn mạnh.,.

Berlin, Juni 2004

C. Labrana Alacon & HThu

Địa chỉ liên hệ: Club Asiaticus- Vinaphunu

Schönfließer Str. 7, 10439 Bln, tel. 4415090

Hàng ngày mở cửa từ 17-21 giờ (trừ chủ nhật)

Xinh Co. Cô Trần Vân Ngọc, tel.23615409 hay 0179-9124782