Hầu như hàng năm, năm nào câu lạc bộ cũng tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí mang đậm màu sắc văn hoá nghệ thuật cho các cháu thiếu niên và thiếu nhi. Ngoài lễ Thiếu nhi vào mùa hè thì còn là những lần đi xem phim mới, xem xiếc, kịch… Trước kia lúc Xinh.Co. còn hoạt động thì sinh hoạt này còn phong phú hơn nhiều như đi xem bảo tàng, triển lãm, đi tỉnh xem hội hoa, đi xem hát, xem kịch… rồi dã ngoại, hát hò… có cả các anh chị thanh niên nữa. Đó là còn chưa kể đến biết bao nhiêu buổi tập luyện để rồi biểu diễn ở khắp nơi, từ quận, tỉnh, thành phố… Nhưng bây giờ các anh chị đã lớn, đã như những cánh chim bay đi bốn phương trời học tập và sinh sống, làm việc… nên chỉ còn gặp mặt nhau trong những ngày lễ lớn ở CLB, hay thỉnh thoảng từ nơi xa về thăm nhau, hay là qua những dòng thư từ tin nhắn hay những tấm thiệp mang tên từ mọi miền thế giới… Câu lạc bộ luôn được các anh chị nhớ đến như là một mái nhà ấm cúng thời thơ ấu của mình cũng là nhờ rất nhiều ở những hoạt động chung như vậy.

Nhà hát FriedrichstadtPalast là Nhà hát Tạp kỹ không chỉ nổi tiếng ở Berlin, ở Đức mà còn rất nổi tiếng trên toàn châu Âu. Và được đi xem ở nhà hát này cũng là một sự kiện văn hoá mà không phải bất kỳ ai cũng có khả năng nhất là xưa kia thời Đông Đức thậm chí còn phải đặt vé   cả nửa năm trước mới có ấy chứ, đó là còn chưa kể đến vụ quần áo phải diện đẹp, rất nghiêm túc, bây giờ đã giản tiện đi nhiều. Ngày nào có  suất diễn cũng có hàng đoàn xe khách du lịch từ khắp nước Đức và châu Âu đỗ đầy trước cửa Nhà hát. Trước Lễ Giáng Sinh cả hội các mẹ, các cô, các bác đã đi xem vở Yma đang công diễn rồi. Hoành tráng. Tuyệt vời. Mê ly. Hôm chủ nhật tuần rồi thì câu lạc bộ tổ chức cho các cháu các lớp tiếng Việt đi xem ca múa nhạc ở Nhà hát này. Sung sướng, rạo rực, háo hức chờ đón từ cả tuần trước… nên khi hẹn nhau đúng giờ trước cửa Nhà hát lúc bố mẹ đưa đến là trông thấy đứa nào cũng hí hửng cả. Và khi được bố mẹ đón về thì các cháu đứa nào cũng đê mê như vậy. Xin gửi lại vài hình ảnh hôm đó, nhưng chỉ là chụp trước Nhà hát thôi vì ngay sau khi các cháu vào nhà hát là các mẹ, các bác, các cô „tiêu dao“ ở quán cà phê, để tranh thủ còn „đấu hót“, còn „buôn“ với nhau nữa chứ. Chuyện ở câu lạc bộ vẫn chưa đủ mà… Thế là ra về ai nấy hỉ hả cả. Các cháu thì vở diễn tuyệt vời, hay quá, đẹp quá… Còn các mẹ thì được vài tiếng đồng hồ đàn đúm với nhau… Mãn nguyện chia tay nhau ra về và „tiếc nuối“ hẹn hò: mãi đến tận… ngày mai mới lại gặp nhau ở câu lạc bộ.

Nhân tiện đây câu lạc bộ xin cám ơn phụ huynh cháu Hải Nam và Mimi vì không những đã giúp đỡ cho cả hai lần xem này mua được vé với giá rất dễ chịu nhé mà còn hy vọng cho những lần sau nữa. Nhất trí không nào?


Berlin, Januar 2011

HThu

Advertisements