Hà Nội, ngày 10/3/2011

Kính gửi: Chị Hoài Thu và các chị là thành viên Câu lạc bộ VINAPHUNU, Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức

Kính thưa chị Hoài Thu và toàn thể chị em!

Báo Phụ nữ Việt Nam là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Báo Phụ nữ Việt Nam luôn là người bạn tâm tình và trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của đông đảo chị em phụ nữ.

Cùng với xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, các ấn phẩm của Báo ngày càng được đầu tư, đổi mới nội dung và hình thức, đi sâu phản ánh tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ và là nhịp cầu kết nối trái tim chị em không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Bên cạnh việc phát triển, nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo in, gần đây Ban Biên tập chú trọng phát triển dịch vụ tư vấn tâm lý Thanh Tâm qua thoại, đọc báo Phụ nữ Việt Nam trên mạng điện thoại di động, tổ chức sự kiện trên sóng truyền hình của Đài truyền hình Việt Nam, đặc biệt là tăng cường các hoạt động xã hội, từ thiện nhằm đưa báo đến với độc giả gần gũi, thiết thực hơn.

Năm 2010 vừa qua, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Báo đã có nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, đặc biệt là đối với nhóm phụ nữ nghèo, yếu thế bằng việc quyên góp, ủng hộ xây dựng Mái ấm tình thương, thăm, tặng quà phụ nữ nghèo, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ mồ côi, xây dựng Quỹ vì phụ nữ nghèo…

Đồng hành với Báo Phụ nữ Việt Nam, với tấm lòng “Thương người như thể thương thân”, chị em trong Câu lạc bộ VINAPHUNU đã tích cực quyên góp, thông qua Báo Phụ nữ Việt Nam trao cho các đối tượng thiệt thòi, yếu thế với số tiền hàng chục triệu đồng. Nhờ sự giúp đỡ thịnh tình, quý báu của các chị cùng với sự huy động đóng góp của cộng đồng và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội, gia đình bà Phạm Thị Nguỷ ở tỉnh Quảng Ngãi là nạn nhân chất độc da cam đã có Mái ấm tình thương mang tên Câu lạc bộ VINAPHUNU, gia đình ông Huỳnh Bấm ở tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Hữu Phê ở Hà Nội cũng là nạn nhân chất độc da cam, mỗi gia đình được hỗ trợ 5.000.000 VNĐ để sửa nhà, 20 gia đình phụ nữ nghèo ở tỉnh Hà Tĩnh, mỗi gia đình được hỗ trợ 500.000 VNĐ để khắc phục hậu quả lũ lụt, Hội nạn nhân chất độc da cam quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được hỗ trợ 500.000 VNĐ mua vé xem phim… Trong chuyến về thăm Việt Nam tháng 2/2011, đại diện VINAPHUNU đã thay mặt chị em phụ nữ Việt Nam tại VINAPHUNU chuyển tới Báo ủng hộ 1.003 Euro. Báo Phụ nữ Việt Nam đã tiếp nhận và sẽ trao tận tay các chị em đúng đối tượng trong năm 2011.

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ VINAPHUNU, Ban Biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam đánh giá cao các hoạt động nhân văn và vì cộng đồng của các chị thành viên Câu lạc bộ trong suốt hai thập kỷ qua. Thay mặt phóng viên, cán bộ và bạn đọc của báo PNVN trên mọi nẻo đường của Tổ Quốc, chúng tôi trân trọng gửi đến toàn thể chị em trong Câu lạc bộ lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc VINAPHUNU luôn là ngôi nhà ấm áp, thân thương, quy tụ ngày càng nhiều chị em phụ nữ vì mục tiêu hội nhập, phát triển và luôn hướng về quê hương. Chúc chị em mãi trẻ, đẹp như tuổi 20 của Câu lạc bộ và chúc cho mối quan hệ phối hợp hoạt động giữa Báo Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và VINAPHUNU ngày càng bền vững, gắn kết.

Trân trọng!

Ủy viên Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPNVN,Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam

Nguyễn Thị Thục Hạnh

Advertisements