Nhân dịp 20 năm câu lạc bộ VINAPHUNU cháu chúc CLB có nhiều thành công hơn nữa. Cháu rất thích CLB khi tổ chức lễ Thiếu nhi hay là Tết ta. Khi cháu đi học lớp tiếng Việt thì cháu rất hồi hộp. Nhưng cuối cùng thì cháu đã làm quen với nhiều người giống cháu. Các bạn cũng đều là người Việt được sinh ra ở Đức.

Cháu rất cám ơn các cô giáo và bác Thu nhiều năm đã dạy chúng cháu tiếng mẹ đẻ và làm chúng cháu thành con người Việt Nam tự hào. Cháu rất vui khi được học những điều mà con người Việt Nam phải biết.

Cháu rất vui khi được mời đến Tết ta, lễ Giáng sinh, tết Thiếu nhi và những dịp lễ hội khác. Cháu thấy CLB VINAPHUNU của chúng ta rất nhiệt tình. Bác Thu và bác Vinh lúc nào cũng biết cách giúp chúng cháu khi chúng cháu muốn hỏi gì. Ngày đầu cháu đi học trong lớp tiếng Việt, cháu rất hồi hộp. Cháu rất muốn học thêm về văn hoá lịch sử của đất nước Việt Nam mình. Mỗi khi đến đó, cháu còn được ăn nhiều món ăn Việt ngon. Ba mẹ cháu và cháu rất mừng khi cháu được vô học lớp tiếng Việt vì cháu ngày nào cũng thấy những đứa trẻ giống như cháu nhưng đã quá xa người Việt, không còn là người Việt. Khi cháu thấy như vậy, cháu thấy tiếng mẹ đẻ rất quan trọng.

Cháu cám ơn những thành viên, bác Thu và bác Vinh đã cho chúng cháu cơ hội để học biết bao nhiêu điều quan trọng. Và một lần nữa cháu rất biết ơn CLB yêu quý của chúng cháu.

Nhân dịp CLB VINAPHUNU thành lập 20 năm, cháu chúc CLB và các bác, các cô ngày càng thành công. Cháu chúc mọi người khoẻ mạnh hơn, vui vẻ hơn để còn dạy trẻ con tiếng mẹ đẻ lâu hơn.

Berlin, tháng năm 2011

Đinh Lưu Vân Noel

Advertisements