VINAPHUNU không chỉ là một câu lạc bộ dành cho những phụ nữ Việt Nam mà còn là một nơi cho thanh thiếu niên, thiếu nhi như chúng cháu.

Trong những năm vừa rồi cháu đã là một trong những thành viên của CLB này. Cháu đã học được biết bao nhiêu điều và tự tin lên biết mấy. Đến ngày hôm nay, cháu đã gần đọc thông, viết thạo được tiếng việt và biết được nhiều về đất nước chúng ta. Cháu được như vậy là nhờ biết bao nhiêu công sức của các bác, các cô trong CLB như: cô Lan, cô Vân và bác Vinh. 

Nhưng cháu không chỉ được học, đọc và viết mà còn được học múa với đội Xinh Company và chị Ty. Cùng với đội Xinh Company cháu đã được biểu diễn ở những chỗ như „ Das Rote Rathaus“ hay là „Karneval der Kulturen“. Hơn nữa cháu còn được học thêm rất nhiều những kiến thức về văn hoá người mình, như là cách đối xử và giao tiếp của người Việt là những thứ cháu không bao giờ có thể học được ở nơi nào khác.

Mỗi khi ngày lễ, ngày Tết đến là cháu lại có dịp được thưởng thức những món ăn đặc sản của Việt Nam rất ngon.

Cháu rất cám ơn CLB, các cô các bác, đặc biệt là bác Thu, người mà đã gây dựng ra được một CLB tuyệt vời như thế này trong 20 năm vừa qua.

Cháu chúc VINAPHUNU – ASIATICUS một sinh nhật thật là vui vẻ. Và nhiều thành công nữa trong những năm tới.

 

Berlin, tháng năm 2011 

Cháu Kiều My

  

Advertisements