VINAPHUNU là một tổ chức mà cháu liên kết được với nhiều điều tốt.

Đến bây giờ cháu học ở đây trong lớp tiếng Việt, lớp tiếng Đức và cháu cũng múa trong đội múa Xinh Company vài năm. Tất nhiên không phải có mỗi vậy mà còn có nhiều hoạt động khác nữa. Ngoài ra, VINAPHUNU hay tổ chức các lễ hội và đi tham quan.

Với lớp tiếng Việt cháu đã đạt cơ sở để học tiếp được tiếng Việt cho tương lai bên ngoài VINAPHUNU. Cháu tìm được bạn và làm quen được với người Việt, nếu không thì khó có thể xảy ra.

Cháu cám ơn cô giáo trước đây, cô Lan và cô Vân và cám ơn cô giáo hiện nay, bác Vinh.

Trong Xinh Co. cháu đã có nhiều vui vẻ, học mọi điệu múa với ca nhạc Việt và trước hết có khả năng để múa trước khán giả và tập cho biểu diễn trên sân khấu văn hoá VN với bộ quần áo đẹp.

Em cám ơn chị Ti.

Trong lớp tiếng Đức cháu củng cố được kiến thức Đức và cháu có vấn đề gì thì cháu hỏi được. Mục tiêu chính là chuẩn bị cho học sinh thi MSA và ở lớp này cũng làm như vậy. Nhưng không chỉ thế, mà chúng mình cũng đi đến các mọi nơi, bảo tàng, triển lãm… ở Berlin và học về văn hoá, lịch sử của nước Đức mà bố mẹ không có thể dạy được nhiều cho mình.

Cám ơn cô Dorith.

Các lễ hội mọi năm với món ăn ngon và cuộc tham quan với mọi người là thời gian tốt đẹp mà mình đã tìm được nhiều bạn.

Để kết luận, cũng thay mặt mẹ cháu cháu xin cảm ơn tất cả mọi người hỗ trợ và tham gia VINAPHUNU và trên nhất tất cả xin cảm ơn bác Thu với cá tính mạnh mẽ mà làm được các mọi thứ.

Cháu hy vọng rằng VINAPHUNU kiên gan mãi mãi để giúp mọi người Việt ở Đức.

 

Berlin, 5. 2011

Phạm Trà Mi

Advertisements