Quận Pankow Berlin

Quận trưởng

 CLB ASIATICUS/ VINAPHUNU

Nhà Đa Văn hoá Berlin

Schönfließer Str.7

10439 Berlin

Ngày 5.7.2011

Kính thưa toàn thể thành viên, bằng hữu và quý vị ủng hộ CLB ASIATICUS, bà Thu và các phụ nữ của VINAPHUNU thân mến,

nhân dịp sinh nhật lần thứ 20 tôi xin vô cùng nhiệt liệt chúc mừng tất cả các bạn. Dịp lễ như thế này cũng là dịp để chúng ta nhìn lại những công việc đã làm và nhìn lại thành quả mà tất cả các bạn có thể tự hào về chúng.

Được thành lập ở Prenzlauer Berg vào đúng thời điểm có chuyển biến lớn và có những thay đổi mạnh về mặt xã hội và cộng đồng, Hội của các bạn đã tự đặt ra cho mình nhiệm vụ giúp đỡ, ủng hộ những cư dân nhập cư gốc Á trong việc định hướng mới và hướng chuyển đổi, trong việc tạo dựng công việc cho sự tồn tại và trong việc giải quyết các vấn đề quan trọng của cuộc sống và các vấn đề khác. Nhiều điều hoàn toàn mới mẻ và lạ lẫm- các điều luật, các quy định, các cấu trúc hành chính và chính sách thường là bằng ngôn ngữ Đức. Để có thể hội nhập vào xã hội đang thay đổi thì phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Điều đó cần đến lòng dũng cảm cũng như sự tin tưởng vào khả năng của chính mình để tổ chức mới cuộc sống và chế ngự nó. Công tác tư vấn và các khoá học tiếng là những chuẩn bị rất quan trọng cho cuộc sống.

Cùng với các hội đoàn ngoại kiều khác của quận Pankow, một quận lớn, năm 2002 nhập vào Nhà Đa Văn hoá của quận Pankow, CLB ASIATICUS, CLB phụ nữ VINAPHUNU toạ lạc tại tầng 2 với các hoạt động vô cùng phong phú như: các khoá học tiếng Đức và Việt, tư vấn luật pháp và tư vấn xã hội, giờ điểm tâm dành cho phụ nữ và là tụ điểm của PN và trẻ em. Đỉnh cao đặc biệt là liên hoan Tết hàng năm. Giấy mời không chỉ dành cho thành viên của hội mà còn cho nhiều, nhiều bằng hữu và tất cả những ai đã ủng hộ và trợ giúp. Bao giờ liên hoan cũng có múa hát và một bàn tiệc rất ngon.

Với sức lực và khả năng tranh đấu có vẻ như không bao giờ cạn, bà Thu, nữ chủ nhiệm đề án đã luôn quan tâm để tất cả luôn luôn thành công và để VINAPHUNU là quê hương và gia đình không chỉ của thế hệ cha mẹ mà còn của cả thế hệ con trẻ. Trong những điều kiện không phải lúc nào cũng dễ dàng, cùng với những người ủng hộ, giúp đỡ tự nguyện, bà đã đóng góp để công tác hội nhập của CLB ASIATICUS và VINAPHUNU không chỉ là những từ ngữ sáo rỗng mà thật sự sống động và được thực hiện, được tổ chức. Nhân đây tôi xin cám ơn bà, bà Thu ạ về điều này.

Tôi chúc các bạn cùng gia quyến nhiều hạnh phúc và sức khoẻ, chúc Hội và CLB phụ nữ tiếp tục nhiều thành công trong công việc và xin cám ơn về việc cộng tác tốt đẹp.

Thân ái

Matthias Köhne

(HT Loos chuyển ngữ)

Advertisements