20 năm VINAPHUNU“ mà quý vị đang cầm trên tay gồm hai phần: phim tư liệu và cuốn sách gồm những lời chúc mừng và những bài viết kỷ niệm, hồi ức.

20 năm VINAPHUNU“ cả dưới dạng phim và sách đều không có tham vọng là một cuốn biên niên sử cho VINAPHUNU bởi đơn giản điều đó là không thể. Những sự kiện, hoạt động, sinh hoạt… của VINAPHUNU tổ chức, tiến hành, thực hiện trong suốt 20 năm qua vô cùng phong phú cả về số lượng cũng như chất lượng nên việc liệt kê chúng là một công việc không hề đơn giản.

Tuy vậy, để ghi nhận chặng đường cam go và đầy thử thách sóng gió trong 20 năm qua, mỗi bài viết của quý vị và các bạn, mỗi thước phim… đều là những dấu ấn, những kỷ niệm khó phai… Để thấy VINAPHUNU từ thuở ban đầu chập chững đến những bước trưởng thành và lớn mạnh như ngày nay. Và cũng là để chúng ta có được một bức tranh tổng thể về VINAPHUNU, trên nhiều phương diện hoạt động qua từng trang ký ức được lật, giở…

Có được điều đó chính là nhờ sự tham gia, đóng góp, giúp đỡ, ủng hộ… của mỗi chúng ta và toàn thể chúng ta trong suốt 20 năm qua. Chân tình và tự nguyện.

20 nămVINAPHUNU“ hân hạnh được Thị trưởng thành phố Berlin, ngài Klaus Wowereit; được Thứ trưởng Bộ Phụ nữ Tiểu Bang Berlin, bà Almuth Hartwig- Tiedt; được Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ VN, bà Nguyễn Thị Thanh Hoà; được Uỷ viên Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPNVN, Tổng Biên tập Báo PNVN, bà Nguyễn Thị Thục Hạnh; được Quận trưởng Quận Pankow- Berlin, ông Mattias Köhne cùng rất nhiều bằng hữu, thành viên và quý khách chúc mừng và đóng góp bài vở. Đó là niềm vinh dự lớn lao của VINAPHUNU nhân dịp 20 năm thành lập.

Do hạn chế về thời gian và nhân lực nên sách và phim sẽ không tránh khỏi những thiếu sót nhất định, mong quý vị lượng thứ. Ở đây, sự nghiêm túc và nỗ lực trong suốt những tháng ngày qua để hoàn thành “20 năm VINAPHUNU“ là một lời tri ân trân trọng mà VINAPHUNU xin được gửi đến quý vị.

Xin hân hạnh giới thiệu cùng độc giả!

Chủ nhiệm đề án VINAPHUNU

Loos Nguyễn Thị Hoài Thu