Thành phố Hồ Chí Minh ngày 29 tháng 08 năm 2011,

Hoài Thu thân mến!

Chị em VINAPHUNU xa nhớ!

Thấm thoát thời gian đã trôi đi, sắp đến ngày kỷ niệm 20 năm thành lập câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam ở Berlin. Lần này Liên Tường lại lỗi hẹn với Hoài Thu và các bạn rồi! Các cụ từ xưa đã có câu “nói trước bước không qua”. Nhớ lại năm 2006 VINAPHUNU kỷ niệm 15 năm, Liên Tường hẹn qua dự thế mà rồi đột xuất lại không qua được. Thật là buồn! Lần này VINAPHUNU kỷ niệm 20 năm thành lập, Liên Tường hẹn sẽ qua, vậy mà … Thế là lại lỗi hẹn lần thứ hai. Cáo lỗi cùng Hoài Thu và các chị em nhé! Chắc rằng “quá tam” phải ba bận mất thôi.

Hoài Thu ơi! Mình viết thư này mong Hoài Thu và chị em thông cảm cho mình nhé. Và lời đầu tiên mình chúc Hoài Thu và tòan thể chị em ở câu lạc bộ hạnh phúc, thành đạt, trẻ đẹp mãi mãi. Chúc câu lạc bộ phụ nữ Berlin của chúng mình ngày càng phát triển vì nơi đây là trung tâm giao lưu tình cảm, là nơi tâm sự, chia sẻ vui buồn. Nơi này còn là tổ ấm của các chị em phụ nữ ở xa quê hương. Nơi này là nơi học tập được biết bao điều lý thú và bổ ích.

20 năm là một chặng đường dài để câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam ở Berlin hình thành và phát triển. Chị Hòai Thu là cánh chim đầu đàn, chị đã giành hết thời gian và tâm huyết cho câu lạc bộ. 20 năm qua, câu lạc bộ ngày càng hoạt động có hiệu quả, ngày càng quy mô, tổ chức chặt chẽ, các hoạt động phong phú. Đều là nhờ sự lãnh đạo tài tình của chị Hoài Thu. Thành lập được câu lạc bộ đã khó, duy trì câu lạc bộ lại càng khó hơn. Liên Tường mong các chị em phụ nữ chúng mình hãy chung tay, hãy góp sức cùng chị Hoài Thu phát triển câu lạc bộ nhé!

Tuy ở rất xa, Liên Tường vẫn tưởng tượng ra cảnh buổi lễ thật tưng bừng và náo nhiệt. Mọi người ai cũng thật đẹp, ai cũng tươi cười phấn khởi. Mọi hoạt động diễn ra nhộn nhịp, tưng bừng. Những bó hoa tươi đầy màu sắc, rực rỡ được trao tặng. Những lời chúc mừng nồng nhiệt, những tràng pháo tay vang lên không ngớt… Thật tuyệt vời!

Ở xa Liên Tường chỉ còn biết chúc Hoài Thu, chúc chị em, chúc buổi lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp.

Gửi tặng bài thơ:

                                                                 Berlin ơi!

Berlin thu về quên đất mây,

Lá vàng rơi rụng khắp nơi này.

Vần thơ gợi hứng, tuôn dòng chảy,

Đẹp ý trang đời… như men say.

Berlin ơi! Ta trở lại đây,

Heo heo gió thổi, nắng thu gầy.

Chị em, cảnh cũ bao nhung nhớ,

Thắt chặt tim mình mắt cay cay.

Berlin ơi! Xa rời mấy lâu nay,

Ngày vui kí ức vẫn tràn đầy.

Rồi đây trở lại thăm nơi cũ,

Tóc bạc, niềm tin thấy ngất ngây.

Liên Tường