Lời cảm tạ,

 Một tháng đã trôi qua, Đại Lễ kỷ niệm 20 năm Thành lập VINAPHUNU vẫn luôn là đề tài nóng hổi trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng và trong lòng chúng ta. Mỗi khi gặp nhau, mỗi khi đọc một bài báo, xem một tin nhắn, một bức ảnh chụp, một đoạn băng quay, những thước phim… chúng ta đều nhắc nhở với lòng hân hoan và tự hào hiếm có về sự thành công ngoài sức tưởng tượng của nhiều người về buổi Lễ. Của tất cả những ai tham dự, của tất cả những khách mời, của thành viên, bằng hữu…

Để có được một buổi lễ với một quy mô hoành tráng, trọng thể mà lại cẩn thận đến từng chi tiết như vậy là công lao rất nhiều của những tấm lòng vàng, những bàn tay vàng vì VINAPHUNU, từ nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng… trước, không nề hà, không hề quản ngại khó khăn, nhiệt tình, hăng hái, vô vụ lợi.

Đó là đợt vận động viết về VINAPHUNU được tất cả thành viên, thân hữu, các tổ chức hội đoàn, nhà chức trách, những nhân vật quan trọng như Ngài Thị trưởng Berlin, Thứ trưởng Bộ Phụ nữ Berlin, Quận trưởng Pankow, Chủ tịch Hội LHPNVN, Tổng Biên tập Báo PNVN… nhiệt tình tham gia và đóng góp. Với hơn trăm bài viết và những thước phim „lịch sử“, cuốn sách và bộ phim công phu đã để lại cho độc giả, khán giả rất nhiều tình cảm xúc động và một cái nhìn tổng quát về chặng đường dài thành lập và phát triển của VINAPHUNU

Đó là những tháng ngày dài cật lực đến 2-3 giờ sáng của Sơn cặm cụi cắt từ 68 tiếng đồng hồ phim tư liệu trong 20 năm xuống 40 phút, Angelika Nguyễn viết kịch bản, Conni viết lời bình và Thu Hà Voigt dịch, Thu và Nguyễn Hoàng Linh biên tập, Nina lồng tiếng dù dang mang bầu đến tháng cuối cùng, Volkan và Serhan làm phần việc của Studio, Châu Nhi và Linh Đan quay cảnh thực tế ngoài quảng trường Alexander… Còn Aymi Trần Vân Ngọc từ ý tưởng đến biến thành hiện thực trong việc biên dịch, biên tập, thiết kế, tính toán in ấn… rồi lồng tiếng, cắt phim, dựng phim, chụp ảnh… để hoàn thành bộ phim và cuốn sách „20 năm VINAPHUNU“ cho kịp ra mắt trong dịp Đại Lễ này ghi dấu lại chặng đường đã qua,

Đó là anh Bình lo mua gỗ, dựng cờ, treo cờ từ cổng chào vào đến tận sân khấu đã đóng góp rất nhiều cho sự hoành tráng của buổi lễ. Tuyết lo từng đế cờ, A. Trần miệt mài ngồi kẻ, vẽ từng chữ cho khẩu hiệu, cắt cờ để Tố Vân, Hằng cặm củi cắt,may, ủi… Đó là Jia ngồi quét sơn những bảng ảnh triển lãm, Cúc gấp từng tờ rơi. Đó là những buổi họp phân công công việc cụ thể Hà Richter, Tuyết, Lành, Thuỳ Vân…

Đó là những buổi tập dợt với cô giáo Vinh sau giờ học của các cháu lớp tiếng Việt 1 cho tiết mục đồng ca trong sự cổ vũ của cha mẹ. Đó là những buổi tập luyện của lớp tiếng Việt 2 và 3 với tiết mục tiểu phẩm kịch do nhà văn Lê Minh Hà và A. Trần viết và dàn dựng. Đó là sự hăng hái nhiệt tình ôn luyện với sự biên đạo và hướng dẫn của A. Trần, các cháu Xinh Co- niềm tự hào của CLB- một lần nữa lại ra mắt công chúng với những vũ điệu uyển chuyển, trẻ trung, đền đáp lại sự chờ đợi mong mỏi của khán giả. Đó là sự nhiệt tình của Shaolin-Kungfu-Verein cũng như các nghệ sỹ cello, violon– nhóm Anna Katharina Kaufmann. Đó là những tối luyện tập của Hồng Vân, Minh Thắng… từ nhiều tháng trước tranh thủ giữa những bề bộn của đời sống, là các phụ nữ VINAPHUNU duyên dáng trong những tà áo dài tím hồng tha thướt trong màn hợp ca kết thúc với sự nhiệt tình của Mai Xuân Nam, trong những giọt nước mắt rưng rưng cảm động của bằng hữu.

Đó là A. Trần sáng tạo và tỉ mỉ trong từng chi tiết dàn dựng không chỉ ở những tiết mục cụ thể mang đến cho chúng một tầm văn hoá và ý nghĩa nhân văn hơn hẳn lên với những bức ảnh đen trắng của chính những thành viên và người thân của họ, mang lại một ý tưởng xuyên suốt của chương trình là KỶ NIỆM hay với hình ảnh các cháu thiếu nhi với các màu da của các châu lục trong tiết mục đồng ca của thiếu nhi để nêu rõ hơn những hoạt động của thanh thiếu niên và thiếu nhi CLB không chỉ dừng ở việc học tiếng Việt hay tiếng Đức mà còn hướng các cháu vào các hoạt động xã hội… Có thể nói rằng, trong suốt hai mươi năm qua và đặc biệt là những dịp đại lễ như Kỷ niệm 10 năm, 15 năm rồi 20 năm lần này, với vai trò chính- Tổng đạo diễn chương trình- A Trần bằng tài năng, sức lực và tâm huyết của mình đã đóng góp tạo nên sự thành công và độc đáo của VINAPHUNU.

Đó là những quyên góp tiền bạc rộng rãi của hơn năm chục gia đình thành viên VINAPHUNU, quyên góp vật dụng rất thiện nguyện như của biết bao gia đình và cá nhân như gia đình Minh Phương bao gạo, chị Tiến Thịnh hai bao gạo, Hà Richter nước uống, các lớp tiếng Việt nước uống, HằngDũng và Tuyết Trung toàn bộ bát đĩa cốc chén của buổi lễ cả hơn nghìn cái…

Đó là những đóng góp về công sức không thể kể hết bằng lời như của Tuấn Tony Trần (như trong suốt gần hai chục năm qua, kể từ ngày thành lập), như của anh Bình, chú Phúc, Vịnh, Bóng, anh Quang, Jens, Steffen, Jochen, TùngHoàn… từ nhiều năm qua, của các bạn trẻ như Fabian, Dennis… ra chuẩn bị từ sáng sớm đến thậm chí tối mịt dọn dẹp về. Là của các chị em làm đến tận khuya từ tối trước và sáng hôm sau ra sớm để nấu nướng chuẩn bị đồ ăn cho bàn tiệc. Đó là Hải Hiên Weber đứng từ sáng để trang trí 4 bình hoa tuyệt đẹp cho lễ và một bó hoa cát tường tím khổng lồ đầy ý nghĩa, là Huyền anh Hải từ trước đấy cả tuần đã lo trang trí hai bình hoa khổng lồ, là Văn Hằng với lẵng hoa „Đại hội“… Đó là Tiến Lan dù rất kẹt về cửa hàng và Thuý Vân (VânThọ) dù con rất bé cũng vẫn lo chở đồ đạc nhiều chuyến về CLB, của Kiên đi hàng trăm cây số từ Tiệp qua chỉ để dự lễ đã cùng biết bao anh chị em khác khuân vác dọn dẹp đến tận phút cuối cùng…

Đó là Oanh, Hiện đứng từ sáng sớm để chiên 4 chục ký đùi gà, HùngPhuong Dong (dù tay đau đã chặt để Thu ướp từ hôm trước), là HoaDũng ngồi đồ 20 kýlô xôi xéo và bào 20 ký su hào cà rốt để Thu làm nộm, là Vân Vũ với 4 chậu mì xào, là HằngDũng với khay cơm rang, là Hoa anh Hồ, với 200 nem rán, một nồi cà ry gà và nồi cơm đại, là Dung Hùng dù về phép có việc nhà vẫn không quên nhiệm vụ 300 nem rán, là BóngTrang 100, Thuỷ Bảo cả hơn 100, Thuỷ Long và Minh Thu 150 còn Nhung Tiến là gần 100 nem cuốn (còn kèm nồi cơm to).. mà số nem tổng cộng hôm đó là cả nghìn, Hưng, Thuý Hiền cả trăm Paté Cháud nướng cật lực ở nhà, là 200 quẩy nóng giòn của Thuỷ Chính, là cái bánh ngọt 3 tầng hoa cực đẹp của HồngHuyện làm tặng, là cái bánh ngọt dài „đến tận chân trời“ công phu, tuyệt đẹp của Hoàng Mai, là cái bánh ngọt đồ sộ của Hoabé bỏng với dòng chữ chúc mừng, là khay sương sa hình cô gái áo dài thướt tha của Hưởng, là biết bao khay bánh các loại của Thùy Vân (Vân Vũ), của Thuỷ Vịnh, của chị Thu Hà Voigt, của Hằng Hoan, Tuyền, của Conni, Bettina và Heike, hai khay nho to đùng của KiềuVinhVinh, hai két dưa hấu, mận của Thuý Vân (Vân Thọ), rượu của Cúc Tốt… Là xôi, là bánh… Hoa quả của không biết bao nhiêu gia đình và cá nhân đóng góp… để 25 bàn tiệc đầy ắp, ngồn ngộn hoa quả, bánh ngọt và hơn chục món ăn ngon tuyệt… đãi khách.

Đó là sự phân công công việc nhịp nhàng và đầy tinh thần trách nhiệm, mỗi người mỗi việc như bàn đồ nóng phụ trách có Tuyền, Cúc… Bàn bánh trái đồ ngọt có Hoàng Mai, ThuỷVịnh… Bàn tiệc lớn có Hà Richter, Thuỳ Vân, Tố Vân, Hằng Ronald, chị Minh, Thuý Hiền,… Bàn tiệc trong cùng có Hiện… Quầy áo Tshirt có Lan Linh và bạn. Quầy sách phim có Hằng, TQ Cường… Bảo vệ trật tự đã có Huỳnh Ngọc Sương coi sóc.

Đó là sự nhiệt tình của vợ chồng Vi (Mai Tía tô), của Triệu Đức Hoan, của Đào Quang Vinh, của Thế Sáng đã đem lại cho VINAPHUNU những bức ảnh tuyệt vời và những bộ ảnh kỷ niệm tuyệt đẹp. Đó là sự hăng hái hết mình của Uwe Kortus, anh Hồ, là Tùng Quyên, là của Nguyễn Hoàng Linh, Hương Trà và bạn Xuân Kiện của Leipzig với những thước phim sống động đã ghi dấu lại sự kiện lịch sử này của VINAPHUNU. Đặc biệt, Hoàng Linh và Hương Trà đã thức thâu đêm để hoàn thành bài phóng sự gấp về Lễ Kỷ niệm 20 năm Thành lập VINAPHUNU này cho đài VTV4 phát ngay hôm sau.

Đó là sự nhiệt tình tham dự của cơ quan chủ quản như của Bộ PN Berlin, của Quận… của các hội đoàn, tổ chức cộng tác trong nhiều năm, của thành viên, thân hữu cùng gia đình, bạn bè thân quen của mình…đã đến dự đông đủ, không chỉ từ khắp Berlin, khắp mọi miền trên nước Đức: Frankfurt a. Main, Kassel, Düsseldorf, Brauschweig, Esens, Magdeburg, Leipzig, Dresden… mà còn từ Hungary, Tiệp khắc, từ Hà Lan, từ Đan Mạch, Ireland… và đặc biệt nhất là còn từ Việt Nam sang chơi với con cháu anh em… đến dự.

Đó là hơn 5 chục tà áo dài với sắc màu tím hồng với nhiều cung bậc khác nhau cùng với màu sắc rực rỡ của biết bao khách mời cùng với rừng cờ điệp màu dẫn đường từ cổng chào vào đến tận sân khấu… đã tạo nên một không khí rất hồ hởi, rất chào đón, rạng rỡ và trang trọng, rất VINAPHUNU mà khó có một nơi nào có thể sánh được.

Và sau hết đó là rừng hoa tươi thắm với những lời chúc mừng thân thiết cho sự vững mạnh của VINAPHUNU. Những lời bình „Mega-Event“,Das war super“, „Tuỵêt đẹp, Đáng yêu quá“ „Wunderschönrs Fest“, „Unvergeßlich, Das war Spitze“ „Thật tự hào VINAPHUNU“, “Ôi tự hào biết bao“, „Rất hoành tráng và xuc động“, „Áo dài ơi, các chị em ơi, đẹp, đẹp, đẹp quá“, „Monatelange Arbeit hat sich gelohnt“, „Wir sind stolz auf Dich, Hoàithu Loos“… đã mang lại cho chúng ta tất cả niềm tự hào về những thành quả chúng ta đạt được, những gì chúng ta đã trong suốt 20 năm qua và chúng ta biết một điềư thật giản dị rằng:

VINAPHUNU có một vị trí sâu sắc và vững bền trong trái tim các bạn!.

Xin một lần nữa chân thành cám ơn những tấm lòng vàng của toàn thể các bạn và quý khách.!

Trân trọng

Hoài Thu

Quyết toán Đại Lễ 20 năm Thành lập VINAPHUNU(€)

Thu:

Sách và phim „20 năm VNPN“ 1701,00

Quyên góp tiền ở CLB. 885,00

Quyên góp tại buổi lễ: 350,00

T-shirt Lewis Logo „20 nămVNPN“ : 855,00

Quyên góp sau lễ tại lễ 265,00

Chi: – cho Lễ mua bán đi chợ là 521,83. Vậy còn từ quyên góp ở CLB là: 885 – 521,83 = 363,17

   • chi tiếp các chi phí tính toán sau cho Lễ là 201,00. Vậy :

   • 363,17 – 201,00 = 162,17(sẽ cho vào quỹ CLB)

   • Tiền chi in 150 cuốn sách là 2001,00 nhưng thu lại tổng cộng là 1701,. (Như vậy thiếu 300, 00)

Quyết định như đã thông báo tại buổi lễ là:

 • Chi một phần tiền bán sách 300,00 (còn 1401,00 sẽ trả lại vào quỹ CLB)

 • Chi toàn bộ tiền quyên góp cho bàn tiệc là 350,00

 • A. Trần và Lan Linh, Hùng Anh quyên góp toàn bộ số tiền bán áo phông 855,00.

  Như vậy tổng cộng số tiền quyên góp cho nhân dân Đông Phi đang chịu nạn đói là: 300,00+ 350,00+ 855,00= 1505,00.

  Số tiền này đã được gửi vào quỹ cứu trợ nạn đói thế giới „Welthungerhilfe“như đã thông báo tại buổi Lễ. Tất cả mọi hoá đơn và thông tin chi tiết được treo ở CLB.

Xin chân thành cám ơn sự hảo tâm của toàn thể quý khách và bằng hữu, thành viên

Kính

Hoài Thu

Werbeanzeigen