„Trời không phụ lòng người“ mà cụ thể ở đây là tấm lòng cuả tất cả chúng ta. Các cô bác VINAPHUNU- ASIATICUS đã cầu khấn Trời Phật cho thời tiết đẹp để ngày lễ vui vẻ vì cả năm các cháu mới có một ngày lễ để chơi đông vui được ngoài trời rộng rãi thế này, bõ công chuẩn bị cuả các cháu các lớp tiếng Việt cho chương trình văn nghệ, cuả các cô bác trồng hoa từ tháng trước, cuả bác Vinh và các mẹ lo lắng chăm sóc các cháu, cuả các bác các cô đóng góp công sức, thời gian, tiền bạc cho ngày lễ này….

 

Suốt cả hai tuần trời đất đều lạnh và sập sùi, mưa liên miên, thậm chí mấy hôm trước còn có mưa đá. Cả tuần mưa, thời tiết dự báo 1.6 sẽ có mưa, sấm sét bão giông. Cho đến thứ sáu cả ngày vẫn ko có gì chứng tỏ sẽ không mưa cả, đến đêm cũng không hy vọng gì cho ngày mai thứ bảy tạnh ráo (để rồi chủ nhật lại mưa cả ngày) Vậy mà, trời tạnh ráo, không mưa, không lạnh để chúng ta có một ngày lễ thật đông vui và hoành tráng với nhiều trò vui và cầu nhẩy, với thịt nướng thơm phức và các loại bánh ngọt thơm ngon và đẹp mắt..

 

Và quan trọng nhất là các cháu được chạy nhảy chơi đùa trên sân trường rộng rãi còn chúng ta được gặp gỡ hàn huyên trò chuyện với nhau. Sau những tháng ngày lao động vất vả chúng ta được cùng nhau liên hoan đón chào một mùa hè vui vẻ hạnh phúc. Những tháng ngày này sẽ để lại những kỷ niệm đẹp về tuổi thơ cho các cháu mai ngày lớn lên trưởng thành ra đời….

 

Các cô các bác mỗi người một công việc, hào phóng đóng góp. Nhìn thấy người thì khệ nệ bưng hàng khay bánh ngọt mình làm, người thì hoa quả lễ mễ, các chú thì nướng chả, dựng lều, khuân vác dọn đồ, các cô thì làm rau thái quả, nhặt rác… Bạn Đức, bạn Thổ, bạn Nga, bạn Chile, bạn láng giềng với CLB bạn các hội đoàn khác nhau trong ngôi nhà Đa Văn hoá này… đã không chỉ cùng con cái đến chung vui với chúng ta mà còn cùng bắt tay làm cùng từng công việc.Rồi cha mẹ thì cà phê bánh ngọt, còn trẻ em thì nhảy cầu nhảy, ném vòng, ném bóng, xổ số, được vẽ mặt hoa bướm, đánh bóng bàn, đá bóng, đi xe đạp mini. xe trượt… Rất vui và rất đông. Trong một không gian thơm lừng mùi thịt nướng trò chuyện, hàn huyên, vui đuà.

 

Ai đã từng một lần đến thăm hay đến dự lễ Tết cuả VINAPHUNU- ASIATICUS đều khó có thể quên được không khí tương thân tương ái, thấm màu sắc Việt mà vẫn hội nhập đủ đầy với sự tham gia cuả những người bạn nước ngoài thân thiết với CLB và cảm tình với văn hoá Á Đông, văn hoá VN.

 

Xin chân thành cám ơn toàn thể bằng hữu, thành viên và quý khách đã cùng góp phần làm nên sự đông vui, sự thành công cuả buổi lễ.

 

Thân mến

HT

ImageImage

Image

Image

ImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImage

ImageImageImageImageImageImageImageImageImageImage