Ngày 1.7. 2013 vừa qua câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam VINAPHUNU – Trung tâm Văn Hoá -Xã hội và Đào tạo dành cho Phụ nữ Việt Nam – tại Berlin đã được vui mừng đón tiếp chị Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên Hiệp PNVN và chị Thu Hiền, Trưởng Ban Tài chính Kế hoạch cuả Hội từ Việt Nam qua thăm.

Dù VINAPHUNU đang trong thời gian nghỉ hè và được tin hơi gấp, nhưng VINAPHUNU bằng tấm lòng nhiệt tình cuả mình, cuả từng thành viên đã nồng nhiệt đón khách, tiếp đãi chân tình và chu đáo trong một không khí ấm cúng, tự nhiên, thắm tình chị em. Trong cuộc nói chuyện trao đổi, chị Hoài Thu đã giới thiệu với Hội những hoạt động phong phú nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sự hội nhập vào xã hội cũng như văn hoá Đức với phụ nữ Việt Nam ở Berlin nói riêng và ở Đức nói chung cuả VINAPHUNU trong hơn hai thập niên qua, suốt gần ¼ thế kỷ. Chị Ái Nhiên đã thân mật trò chuyện cùng chị em, thăm hỏi và khen ngợi những gì VINAPHUNU đã đạt được, tham quan câu lạc bộ và cùng ăn tối với những món ăn do bàn tay khéo léo cuả chính chị em VINAPHUNU nấu nướng đãi khách. Chị Ái Nhiên trao tặng quà lưu niệm cuả TW Hội gửi tặng VINAPHUNU bức tranh thêu và tất cả chị em có mặt đều rất vui mừng đón nhận.

Sau hơn ba tiếng đồng hồ trò chuyện trao đổi thân mật. Các chị đã lưu luyến chia tay ra về và hẹn gặp lại tại Hà Nội như chuyến Xuyên Việt cuả VINAPHUNU năm 2010 được chị Nguyễn Thị Thanh Hoà, Chủ tịch TW Hội LH PN VN tiếp đón hoặc trong một lần khác nếu sang Berlin công tác.

Cuộc gặp mặt diễn ra trong bầu không khí thân mật và ấm tình chị em.