Ngày 8.2.2014 vừa qua, liên hoan đón Xuân Giáp Ngọ và khai mạc triển lãm „Hạnh phúc ngọt ngào – 100 năm ảnh cưới Việt nam“ do CLB chúng ta tổ chức đã thành công rực rỡ như thường lệ: hơn năm chục tà áo dài đủ các sắc màu tha thướt tạo nên một không gian vui tươi, sôi nổi cùng giọng hát trẻ trung của Mme Vân Như đến từ Budapest, tiếng sáo dìu dặt của NS Đào Xuân Phương, bàn tiệc phong phú với 8 món do chính tay PN chúng ta chế biến để chiêu đãi khách quý không chỉ đến từ nhiều miền của nước Đức mà còn từ châu Phi, từ VN hay các nước Đông Âu qua chơi, không khí sẻ chia, ấm áp tình người của sự vận động quyên góp tiền giúp các cháu trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội xây dựng thư viện sách chữ nổi… và đặc biệt là khai mạc triển lãm ảnh cưới VN đã là điểm nhấn của toàn bộ buổi lễ.

 

Ở VINAPHUNU, đề tài triển lãm năm nào cũng luôn luôn sáng tạo và phong phú nhằm giới thiệu văn hoá Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng cho các bạn Đức và cũng là để cho chính chúng ta được hiểu biết hơn về chính văn hoá nguồn cội, làm hành trang tốt cho sự hội nhập vào văn hoá bản điạ, nơi chúng ta đã chọn là quê hương thứ hai của mình. Độc đáo, năm nay những tấm ảnh cưới Việt Nam đã vô cùng thu hút và quyến rũ bởi những tấm ảnh đen trắng, những tấm ảnh màu đã phôi pha… trong một thế kỷ qua đã bước ra từ những album cá nhân, gia đình để đến với khách thưởng ngoạn. Chúng mang lại một cảm xúc nghệ thuật đặc biệt cho hơn ba trăm khách mời, thành viên, bằng hữu của ASIATICUS- VINAPHUNU.

 

Để có những thành công như vậy chính là nhờ những đôi bàn tay vàng, những tấm lòng vàng của biết bao thành viên và thân hữu cuả VINAPHUNU mà ở đây không thể kể hết tên được, âm thầm cũng như hiện diện trong suốt những tuần qua, những ngày qua từ những việc nhỏ đến việc lớn để chuẩn bị cho buổi lễ. Xin chân thành tri ân và cảm ơn tất cả.

S6980060