sommerfest 2014 001

Thứ bảy tuần qua, ngày 7.6.2014, trên sân trường nơi CLB ASIATICUS từ hơn mười năm qua toạ lạc tại đây, đầy hoa tươi và nắng vàng rực rỡ, không khí ấm áp tình người và rộn rã vui tươi… Không gian thơm nức mùi bánh ngọt, mùi cà phê và mùi thịt nướng lan toả theo gió. Khắp sân đâu đâu cũng là các trò chơi vui cho con trẻ như lắc vòng, vẽ mặt, nhảy cầu, đố vui, đi xe đạp bé tí, ném điã, quay sổ số…. Hơn nửa sân là cả một cầu nhảy vĩ đại để các cháu chơi đùa, nô nghịch. Cô Conni ngồi một góc vẽ những khuôn mặt ngộ nghĩnh cho các bé. Một góc là bóng bàn các cháu và anh thanh niên đang quần thảo. Góc xa xa là cờ vua mà các chú đang trầm ngâm tính mưu kế. Rồi đố vui có thưởng, ném bóng… Các phụ huynh cũng góp phần làm cho sân trường náo nhiệt lên nhiêù vì tiếng ầm ĩ la hét cuả đoàn „Rồng rắn lên mây“ mà các bác các cô đang đuổi bắt nhau chạy tán loạn, chỗ kia thì các cô bác ngồi xệp trên đất chơi „Ô ăn quan“…

sommerfest 2014 005

Những khuôn mặt rạng rỡ cuả cha mẹ khi ngồi bên nhau nhâm nhi ly cà phê với bánh ngọt do chính tay mình làm, chuyện trò hàn huyên sau bao tháng trời vất vả mệt nhọc, kể với nhau bao chuyện tâm tình, con cái trưởng thành trao đổi với nhau những kinh nghiệm dạy dỗ con cái, những lo toan đời thường cũng nhờ những phút giây sảng khoái này mà vơi bớt đi nhiều.

sommerfest 2014 153

Và tiết mục không thể thiếu được chính là những tiết mục cuả các học sinh lớp tiếng Việt, hát đồng ca và thi đố vui vừa như là một trò chơi mà lại cũng chính là để kiểm tra kiến thức các cháu, để bố mẹ các cháu cùng học , cùng vui với con cái mình và cùng mừng vui chia sẻ với những gì con cái mình đã lĩnh hội được trong những năm tháng học tiếng Việt thuở ấu thơ này.

S7690035

Bác Thu thay mặt clb cám ơn sự tận tâm cuả bác Vinh, cô giáo tiếng Việt, trong suốt những năm qua dạy dỗ các cháu với cả tấm lòng yêu thương và tinh thần trách nhiệm cao và nhắc lại về thành tích mà đội múa Xinh Co. cuả VINAPHUNU ngày này cuả 10 năm trước đã giật giải Nhất (Thanh Thiếu niên và Thiếu nhi) trong Đại Vũ hội Hoá trang cuả các nền Văn hoá, một sự kiện lớn hàng năm trong đời sống văn hoá cuả Berlin. Xinh Co. cũng chính là các cháu học sinh cuả các lớp tiếng Việt ngày trước và nay đã thành đạt, tung bay khắp bốn phương trời và luôn nhớ về tổ ấm VINAPHUNU. Xinh Co. là niềm tự hào cuả cô bác anh chị VINAPHUNU, cuả tất cả mọi người. Và trân trọng mời mọi người tham quan đợt triển lãm ảnh mới về „Chuyến du lịch Kroatien- hè 2013“ cuả CLB.

S7690034

Để có được những giờ phút cùng nhau vui vẻ trên sân trường ngay hôm nay như thế này là nhờ sự ủng hộ, đóng góp tiền bạc, công sức cuả biết bao thành viên CLB đã không quản những bận rộn, khó khăn cuả đời sống đến giúp đỡ VINAPHUNU: từ nhiều tháng trước cô Oanh và cô chú Vân Vũ đã sau giờ làm việc hay cuối tuần lụi hụi mua dất, mua hoa, trồng hoa cho nở kịp đợt này, từ nhiều tuần trước cô chú Oanh Tiến đã phải lo vấn đề thịt để nướng sao cho ngon mà rẻ, cắt sao cho đúng ý mình với một khối lượng lớn vâỵ không hề đơn giản, nửa đêm đi làm về cô Oanh, cô chú Thùy Vân Vũ còn phải ra khuân vác, bốc hàng, bác Tố Vân đi mua hàng và cô Mộng Lành thì từ nhiều tuần qua đã phải coi sóc kho xem đủ thiếu thế nào từ cái chén cái bát, cả tối hôm trước cô Thủy Bảo, Thúy Hằng, Thúy Hiền, Phi Anh, Mộng Lành, Oanh, Huê, Cúc… trưa hôm sau là cả hơn chục người xắn tay áo vào cùng chuẩn bị công việc. Anh Cường, chú Steffen, Vũ, Cường, bác Tuấn, Bảo… lo hì hục mở, lắp ráp và bơm to cái cầu nhảy cho các cháu, dọn dẹp trang trí … Rồi để có một triển lãm ghi dấu lại chuyến du lịch vô cùng hạnh phúc cuả VINAPHUNU là sự cật lực làm việc đêm hôm, thậm chí đến 2 giờ sáng cuả bác Bình, Tuấn, chú Tùng và vợ chồng cô chú An Giang Nghĩa. Để tổ chức được buổi lễ hoành tráng như thế này phải kể đến không biết bao nhiêu người đã đóng góp tài vật rất hào phóng như không chỉ tiền bạc mà còn hàng chục khay bánh ngọt thơm phưng phức ngon lành do cô Conni, Bettina, Phi Anh, bác Thu Hà những khay bánh, ổ bánh to đùng, cô Hưng Lạc với bánh nướng là một đàn những chú thỏ con, Thiên Hà hai khay bánh dâu đất đỏ ối còn cháu Lệ Thu làm bánh cho các bạn, cô An Giang và Thuỷ Vịnh thì làm bánh táo còn nóng hổi, bác Tuấn thì 3 hộp đại tướng chíp cho các cháu nhấm nháp, cô Thuỷ Bảo và cô Hưởng, hai chuyên gia về chè thì làm tổng cộng là 4 xô chè mà rồi hết bay, cô Hồng Huyện với giỏ bánh rán mà năm nào cũng hết ngày sau đây nửa tiếng… rồi các loại hoa quả, cô Oanh Tiến năm nào lễ nào cũng làm rượu nếp bánh khúc để đãi mọi người.. được mang đến… làm nên một buổi lễ xôm tụ như vậy (xin cảm phiền có gì sơ ý vì đông quá, nhiều quá). Cô Thuỷ chú Vịnh thì năm ngoái năm nay đều thuê cho các cháu hẳn cái cầu nhảy vĩ đại cho buổi lễ này để các cháu chơi vui… Và bao giờ cô chú Thuỷ Bảo, Cường Lành, Hà Steffen cũng là những ngoùi cuối cùng ở lại dọn dẹp thu vén sau cả một ngày cật lực, nửa đêm cô Hà còn đi tưới hoa vì những ngày này và những ngày tới trời đất nóng quá…. Sở dĩ phải kể lể dài dòng vậy để mọi người cùng thấy rõ mỗi một sự đóng góp giúp đỡ đầy ân tình đều được VINAPHUNU trân trọng và ghi nhớ.

S7690044

Xin chân thành cám ơn tất cả những tấm lòng cuả tất cả thành viên và bằng hữu, kẻ ít người nhiều đã góp phần làm nên những thành công cuả VINAPHUNU trong suốt những năm qua và đặc biệt là cuả buổi lễ này.

sommerfest 2014 090

Như thường lệ, bản quyết toán (hoá đơn) được dán ở CLB để tiện việc theo dõi

HT